Tóc búi thấp: Trào lưu mới thịnh hành của các cô gái Pháp

Dễ dàng thực hiện lại vô cùng thời trang và dễ thương chính là trào lưu túi bóc mới đến từ Pháp của các tín đồ yêu làm đẹp.

Vốn nổi tiếng với các kiểu tóc tết cổ điển, các cô nàng đến từ Pháp luôn biết cách tạo cho mình sự khác biệt với mái tóc.

Chỉ riêng với kiểu tóc tết họ đã có hàng ngàn kiểu biến tấu thú vị và hấp dẫn các tín đồ yêu tóc trên thế giới. Gần đây nhất, kiểu tóc búi Macaron buns thực sự trở thành trào lưu và được các chị em thi nhau thử nghiệm.

Bắt nguồn từ một loại bánh tráng miệng ở Pháp có tên gọi là Macaron. Kiểu tóc búi này cũng cuộn tròn dễ thương y hệt như chiếc bánh nên các cô nàng gọi đó là kiểu tóc Macaron buns.

Kiểu tóc này đa năng, đa dụng vì bạn có thể tha hồ kết hợp với tất cả phong cách mà không cần e ngại rằng chúng không phù hợp hay “lạc loài” với bộ trang phục.

Cách thực hiện kiểu tóc này lại cực kỳ dễ dàng, kể cả những cô nàng không khéo tay vẫn có thể tự thực hiện được. Cách làm gồm 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Chia tóc thành hai phần rồi buộc lại, nhớ là hãy buộc càng thấp và gần phần cổ càng tốt.

Bước 2: Ở bước này bạn có rất nhiều sự chọn đó là có thể giữ nguyên hoặc kéo phồng hay đánh rối phần tóc tùy thuộc vào độ to nhỏ của búi tóc mà bạn muốn. Hoặc tết thành bím với mỗi phần tóc và cố định lại bằng thun. Nếu khéo tay hơn thì hãy tha hồ sáng tạo với các kiểu tết bím mà bạn yêu thích.

Bước 3: Cuộn tròn phần tóc đã tết thành búi rồi cố định lại bằng kẹp tăm là kiểu tóc này đã hoàn thành.

Bên cạnh các bước cơ bản trên, hãy dùng thêm keo xịt tóc và lược nhỏ để chải vào nếp cho phần tóc con được gọn gàng.

Nếu vẫn còn phân vân về kiểu tóc cho buổi dự tiệc sang trọng sắp tới, đây chính là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử. Năng động khi kết hợp với những trang phục thường ngày nhưng khi kết hợp với các trang phục dự tiệc, kiểu tóc này lại đem đến cho bạn sự sang trọng, quý phái và cực kỳ nổi bật.

Ngoài ra, kiểu tóc gọn gàng này rất phù hợp cho những ngày hè oi ả như hiện nay . Bạn có thể tạo hai chiếc búi nhỏ xinh xinh và tha hồ hoạt động cả ngày mà không còn lo ngại tóc bị bung xõa, ướt đẫm mồ hôi và dính bết vào mặt nữa. Thật tiện lợi và thích hợp phải không nào các nàng?