Tôi nhớ lắm, cái khoảng sân ấy. Hơn 20 năm trước, khi chuyển về ngôi nhà bấy giờ, bên cạnh ngôi nhà … – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Tôi nhớ lắm, cái khoảng sân ấy. Hơn 20 năm trước, khi chuyển về ngôi nhà bấy giờ, bên cạnh ngôi nhà cấp 4 là mảnh sân đất, bao bởi mấy luống hoa…vài năm sau, bố mẹ tôi sửa chữa lại nhà cửa…mảnh sân đất thay bằng sân xi măng, láng mịn …Dần dần, nó trở thành nơi tôi thỏa sức sáng tạo, thỏa sức vẫy vùng với đủ trò: vẽ vời, ô ăn quan,. Mặt sân láng đủ để tôi dùng các mẩu gạch vụn vẽ lên vô số thứ nào hoa, nào cá, nào mèo…Thi thoảng bố phụ giúp thêm vài hình ngộ nghĩnh vào bức tranh lộn xộn ấy… cứ như vậy, mỗi ngày, tôi vẽ rồi lại xóa, xóa rồi lại vẽ. Hai bàn tay tôi lúc nào cũng đỏ lè màu gạch.
Vào mùa vụ, hàng xóm hay sang phơi nhờ, mùa lúa cả sân vàng óng màu thóc, mùa vừng ngai ngái mùi cây vừng tươi mới cắt; mùa ngô cả sân lại vàng ruộm…
Mảnh sân ấy cũng là nơi chị em tôi cùng đón Trung Thu hàng năm cùng đám trẻ em cùng xóm, với nến, với các viên kẹo nhỏ, các món quà gói gọn gàng trong lớp giấy bóng kính lung linh, háo hức.
Cứ như vậy, chúng tôi lớn lên, bên mảnh sân, với các câu chuyện ngô nghê Tuy nhiên theo suốt tôi đến tận bấy giờ. Cái sân nhà bấy giờ được lớp tôn kín mít. Chẳng ai phơi thóc trên sân nhà tôi, chẳng ai vẽ lên nó, cũng chẳng có đứa nhóc nào sang sân nhà tôi đón Trung Thu nữa… mỗi lần về nhà các kỷ niệm ùa về, như mảnh sân nhỏ ấy, như tuổi thơ của tôi … bao giờ cho đến ngày xưa.
Tên thật: Đinh Thị Mỹ Hạnh
Tên chuyện; Mảnh sân nhỏ.
Thời gian chụp: năm 1999.
Tìm hiểu thêm về cuộc thi: http://on.fb.me/1NwdJrmYume Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume