Tổng hợp thị trường chứng khoán ngày 02/05/2019 và mã khuyến nghị tuần 06-10/05

Diễn biến thị trường: Thị trường trong nước mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ dài ngày đúng lúc thị trường Mỹ giảm điểm sau quyết định của Fed trong khi Nhật Bản và Trung Quốc cũng ngưng giao dịch. Cả 2 chỉ số chính VNIndex và VN30 phiên này biến động trái chiều, điểm khác biệt nằm ở cổ phiếu BVH. Lúc đóng cửa, chỉ số VNIndex lùi 1,14 điểm, trong khi chỉ số VN30 vọt 3,32 điểm. Nhà đầu tư giao dịch thận trọng và dòng tiền tập trung ở nhóm bluechips, hệ số tăng/giảm toàn thị trường ghi nhận 105 mã tăng/184 mã giảm, ở rổ VN30 bình quân cứ 3 mã tăng lại có 2 mã giảm. Thanh khoản phiên này đã có dấu hiệu tích cực so với 6 phiên trươc đó, giá trị khớp lệnh chỉ đạt 2.555 tỷ đồng. Điểm tích cực trong phiên hôm nay là dòng tiền khối ngoại vẫn duy trì ổn định khi họ mua ròng 50 tỷ đồng trên toàn thị trường. Phiên này thị trường giảm điểm không chỉ riêng BVH tạo sức ép mà còn có các nhóm khác như ngân hàng, Vingroup, sản xuất và phân phối điện,…Thanh khoản tuy có tăng nhẹ so với bình quân 6 phiên trước đó nhưng vẫn ở mức thấp. Về kỹ thuật, các chỉ số chính tiếp tục giữ được khoảng cách an toàn so với đáy ngắn hạn với mức thanh khoản như hiện nay với ngưỡng kháng cự là đường MA50 trong khi các ngưỡng hỗ trợ là các đường MA100 và MA200. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường cũng khó giảm sâu được, kịch bản sideway trong biên độ rộng dễ xảy ra hơn cả.

Thi trường ngày 02-05-2019
Thi trường ngày 02-05-2019

Cập nhật thông tin doanh nghiệp: VRE: Chúng tôi khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với cổ phiếu VRE của CTCP Vincom Retail với giá mục tiêu 36.600 đồng dựa trên kết hợp 2 phương pháp so sánh P/E và EV/EBITDA.
Tin tức thế giới: Dường như không điều gì có thể khuấy động nhà đầu tư châu Á thoát khỏi tâm lý uể oải trong thời gian gần đây, ngay cả Fed. Thứ Tư vừa qua, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã phát biểu trước công chúng rằng những yếu tố “mang tính chuyển tiếp tạm thời” có thể là nguyên nhân gây ra sự suy yếu lạm phát tại Mỹ. Những lời nhận xét bất ngờ này đã dập tắt kỳ vọng của nhà đầu tư về một đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai gần và khiến giá cổ phiếu Mỹ sụt giảm trong khi đô la Mỹ mạnh lên.
Nhận định thị trường HĐTL: Thị trường giao dịch HĐTL mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ dài với những biến động không đáng kể nhưng vẫn mang tính tích cực. Kết thúc phiên giao dịch, cả 4 HĐTL đóng cửa trong sắc xanh. Trong đó, hợp đồng VN30F1905 tăng nhẹ 0,6 điểm lên 877,6 điểm, hiện đang thấp hơn 16,27 điểm so với VN30. Tổng thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay chỉ đạt 63.896 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên, giảm 37,8% so với phiên liền trước.

Mã khuyến nghị: VNM, VRE, FPT, BCC, PPC, AAA