XÉT XỬ VỤ THIẾU NIÊN ĐÂM NGƯỜI DO BỊ NHẮC NHỞ VƯỢT ĐÈN ĐỎ ở TP. ĐÔNG HÀ – QUẢNG …

— Yume.vn —

XÉT XỬ VỤ THIẾU NIÊN ĐÂM NGƯỜI DO BỊ NHẮC NHỞ VƯỢT ĐÈN ĐỎ ở TP. ĐÔNG HÀ – QUẢNG TRỊ

Sáng nay ngày 20/8, TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Hoài (ở thời điểm gây ra vụ "đ.âm c.hết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ" là 16 tuổi 5 ngày, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về tội danh “giết người”.

Hoài thừa nhận mua dao qua mạng, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn vàng, có lời lẽ thô tục với anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) và dùng d.ao t.ấn c.ông dẫn đến cái c.hết của anh Lan. Dù cho rằng, các hành vi trên của mình đã vi phạm pháp luật Tuy nhiên Hoài cũng phân trần rằng chỉ mang d.ao để phòng thân, và rút d.ao ra chỉ để đe dọa anh Lan trong khi anh Lan cũng t.ấn c.ông Hoài đến tấp.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã chỉ ra rằng, hành vi của Hoài khó có thể vót chữa bằng các lý do trên.

trong khi đó, trong phần luận tội, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Trị cho rằng, hành vi của Hoài là đáng lên án Tuy nhiên bị hại cũng có một phần lỗi. Vị này cũng đề nghị, HĐXX lưu tâm giảm nhẹ hình phạt cho Hoài vì bị cáo nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường cho bị hại và bản thân gia đình bị hại cũng xin giảm án cho Hoài.
Nói lời Cuối cùng, bị cáo Hoài quay mặt nói lời xin lỗi gia đình bị hại, mong tha thứ. Hoài cũng mong ba mẹ bớt đau buồn.
Cuối cùng, Hoài xin HĐXX cho Hoài một mức án nhẹ để bị cáo có thể trở về làm lại cuộc đời, kiếm tiền bồi thường cho gia đình bị hại (tính đền thời điểm phiên tòa diễn ra, gia đình của Hoài đã bồi thường cho gia đình anh Lan số tiền 60 triệu đồng).

Trong thời gian nghị án, được sự tạo điều kiện của các cán bộ, mẹ của Hoài là bà Lê Thị Thiếp (bị khuyết tật ở mắt) mới nhận được vài giây phút ngắn ngủi để ngồi bên con. Nhìn thấy mẹ rũ rượi, đau buồn, lần đầu tiên trong suốt phiên tòa, Lê Văn Hoài cũng òa khóc nức nở, ôm chầm lấy người mẹ mù lòa của mình.
siêu nhiều người dự khán trong phiên tòa cũng không cầm được nước mắt… khi chứng kiến cảnh tượng trái ngang.

HĐXX tuyên Lê Văn Hoài 5 năm 6 tháng tù giam về tội "g.iết n.gười", Không các thế yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại hơn 131 triệu đồng, cấp dưỡng cho con anh Lan mỗi tháng 1.150.000 đồng/tháng.

Via: Thanh Niên
#hóng #thiếuniên #vượtđènđỏ #giếtngười
#Yume